การสร้างวัฒนธรรมบริการ (Service Culture)

คือการสร้างรูปแบบวัฒนธรรมขององค์กรต่อการให้บริการลูกค้าที่ยั่งยืน เพื่อให้องค์กรของเรามีรูปแบบพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ในการให้บริการลูกค้าที่มีแนวทางใกล้เคียงกัน ทำให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกประทับใจ ทุกครั้งที่มาใช้บริการ

 

เปรียบเสมือนเป็นการสร้างเสาเข็มขององค์กรในด้านการบริการที่ยั่งยืน โดยการออกแบบวัฒนธรรมบริการค่านิยม และพฤติกรรมบริการขององค์กร หลังจากนั้น จึงทำการฝึกอบรม พัฒนา ส่งเสริม จูงใจให้บุคลากรทุกคนปฏิบัติหน้าที่ตามวัฒนธรรมบริการที่ได้กำหนดไว้

 

ตัวอย่างองค์กรชั้นนำในสากล และในประเทศที่มีการสร้างวัฒนธรรมบริการ ได้แก่ STAR BUCKS, Ritz Carlton, Mandarin Oriental Hotel-Bangkok และ AIS เป็นต้น

 

ในการสร้างวัฒนธรรมบริการ เราสามารถดำเนินการตาม DISCS Model ได้ดังภาพ

 


 

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ 02-921-7921

Normal 0 false false false EN-US X-NONE TH

การสร้างวัฒนธรรมบริการ เปรียบเสมือนเป็นการสร้างเสาเข็มขององค์กรในด้านการบริการที่ยั่งยืน เพราะสินค้าทุกชิ้นไม่ว่าจะเป็นปากกา โทรศัพท์มือถือ หรือแม้แต่อสังหาริมทรัพย์ อย่างบ้านจัดสรร และคอนโดมิเนียม ก็สามารถถูกคู่แข่งก็อปปี้ได้เพียงชั่วข้ามคืน

แต่คุณภาพการบริการ วัฒนธรรมการบริการของพนักงานของเรา ไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งใด พนักงานขาย เจ้าหน้าที่บริการลูกค้า Call Center  ผู้จัดการ รวมไปถึง รปภ. และแม่บ้าน ก็ไม่มีองค์กรใดมาลอกเลียนแบบหรือมาซื้อไปได้

ดังนั้นหากองค์กรใด มีการปลูกฝังวัฒนธรรมการบริการ (Service Culture) ก็จะทำให้องค์กรนั้นมีรากฐานที่ดีในด้านการบริการลูกค้า ที่สามารถมัดใจลูกค้า และเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับองค์กรอย่างยั่งยืน เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าโฆษณาใดๆ เพราะเป็นเนื้อแท้ของธุรกิจของเราอย่างแท้จริง
กรุณาใส่เลขสองในช่องด้านล่างเพื่อป้องกัน spam
ชื่อ :
Email:
SlideBar
SlideBar